Tầm quan trọng của bữa ăn phụ trong ngày

Bữa phụ ăn vừa đủ, hợp lý giúp tiếp thêm năng lượng cho ngày dài làm việc, có lợi cho người muốn giảm cân, giữ dáng.

Một số người quan tâm đến bữa phụ nhưng băn khoăn lựa chọn thực phẩm thế nào cho phù hợp và xây dựng chế độ dinh dưỡng mỗi ngày ra sao cho hợp lý.

Bữa phụ đóng vai trò quan trọng

Thói quen sinh hoạt của người Việt Nam là chú trọng đến 3 bữa ăn chính: sáng, trưa, tối. Do đó ít người hiểu về tầm quan trọng của những bữa ăn phụ. Khoa học đã chứng minh, bữa ăn phụ là cần thiết, góp phần thúc đẩy quá trình tăng trưởng cơ thể và giúp tiêu hóa ổn định. Nhờ có bữa ăn phụ, cơ thể luôn đầy đủ dinh dưỡng, làm việc hiệu quả hơn, không bị uể oải thiếu tập trung do thời gian giữa các bữa ăn chính cách nhau quá dài. Bữa phụ còn quan trọng với những người muốn ăn kiêng, giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Theo các chuyên gia, bữa phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng cơ thể. Thời gian tốt để ăn bữa phụ là vào khoảng 10h và 15h. Khác bữa chính, bữa phụ không cần đầy đủ bốn nhóm bột, đạm, đường, béo và rau quả. Nhiều loại thực phẩm tốt cho bữa phụ như: chuối, khoai lang, khoai mì, đậu phộng luộc, mía, sinh tố, xôi, bánh bao…

Chọn thức ăn phù hợp cho bữa phụ

Thời gian gần đây, bánh cracker Lurich là một trong những món ăn vặt được nhiều dân văn phòng quan tâm và chọn làm bữa phụ. Lurich cung cấp lượng calo phù hợp cho cơ thể. Ngoài ra, bánh còn tiện lợi, gọn nhẹ khi mang theo. Dù ở nhà hay nơi làm việc, bạn đều có thể dùng nhanh chóng.

Theo như thành phần bánh, cứ trong 100 g bánh sẽ cho 300-500 kcal. Như vậy, nếu mỗi ngày ăn 2-4 chiếc bánh, lượng calo vào cơ thể sẽ không quá cao. Trong đó, lượng chất béo chiếm 6-16 g mỗi hộp.

Bánh cracker vị phô mai phù hợp với những người thích vị béo  nhưng vẫn muốn giữ gìn vóc dáng.
Bánh cracker vị phô mai phù hợp với những người thích vị béo nhưng vẫn muốn giữ gìn vóc dáng.

Bánh cracker Lurich có vị thơm ngon, giòn tan với bốn hương vị: bánh cracker rắc đường Lurich; bánh cracker phủ phô mai; bánh cracker rau củ; bánh quy sữa Marie Lurich. Bánh được đóng thành từng gói nhỏ, vừa thuận tiện cho mỗi lần ăn và mang theo khi đi làm hay du lịch, vừa cung cấp đủ năng lượng để duy trì các hoạt động tiếp theo trong ngày.

Những ai thích vị ngọt có thể lựa chọn bánh cracker rắc đường Lurich. Bánh cracker vị phô mai phù hợp với người thích vị béo một chút. Với 4 vị bánh khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn vị mình thích. Nếu bạn muốn đa dạng hóa bữa ăn phụ, có thể tự do dùng cả 4 loại.

Cracker vị rau củ dễ ăn. Lượng chất béo chỉ 5,8-10,8 g mỗi hộp bánh.
Cracker vị rau củ dễ ăn. Lượng chất béo chỉ 5,8-10,8 g mỗi hộp bánh.

Với những ai đang xây dựng chế độ ăn khoa học để có cơ thể khỏe mạnh, nhiều năng lượng cho ngày dài làm việc, không nên bỏ qua bữa phụ trong ngày. Bánh cũng là gợi ý dành cho người giảm cân, giữ dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *